TỔNG ĐÀI: 04 39960199 / 0965 866188

Du lịch rừng già - “Kho báu” chưa được khai thác

date09:38 | 06/07/2018

Từ chỗ dừng xe ô tô đến điểm, tuyến du lịch đẹp nhất trong rừng già của xã Dền Sáng chừng 2 km, cần đi bộ khoảng 1 giờ. Ông Lý Láo San, Phó Chủ tịch UBND xã Dền Sáng cho rằng: “Việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch ở Dền Sáng là rất khó, do địa phương không có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Bài cuối: Loay hoay tìm lời giải

Tiềm năng lớn nhưng việc khai thác các điểm, tuyến du lịch rừng già trên địa bàn tỉnh dường như vẫn đang là “bài toán” khó, chưa có lời giải.

>>> Bài 1: “Kho báu” chưa được khai thác

Khó từ cơ sở

Từ chỗ dừng xe ô tô đến điểm, tuyến du lịch đẹp nhất trong rừng già của xã Dền Sáng chừng 2 km, cần đi bộ khoảng 1 giờ. Ông Lý Láo San, Phó Chủ tịch UBND xã Dền Sáng cho rằng: “Việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch ở Dền Sáng là rất khó, do địa phương không có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Hơn nữa, việc đầu tư kinh phí để quảng bá hình ảnh những điểm du lịch của xã trên các phương tiện thông tin đại chúng vượt quá khả năng của địa phương. Du khách biết đến các điểm, tuyến du lịch hấp dẫn trên địa bàn cũng chỉ thông qua mạng xã hội và giới thiệu của bạn bè”.
Du khách khám phá rừng già và chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ.

Trên thực tế, việc cải tạo, bảo vệ môi trường ở rừng già Dền Sáng những năm qua hoàn toàn dựa vào cộng đồng dân cư, nếu tổ chức bán vé cho du khách vào tham quan các điểm, tuyến du lịch trong rừng là không thể. “Nếu bán vé vào tham quan trong rừng là hợp lý thì chất lượng tổ chức, phục vụ du khách phải được nâng lên”, anh Nguyễn Ngọc Niêm, du khách đến từ quận Hoàng Mai (Hà Nội) nêu ý kiến.

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ Môi trường Hoàng Liên (Vườn Quốc gia Hoàng Liên) được thành lập hơn 10 năm. Trung tâm này đang khai thác một số tuyến, điểm du lịch liên quan đến Vườn Quốc gia Hoàng Liên như Trạm Tôn - Suối Vàng - Thác Tình Yêu - Trạm Tôn; Trạm Tôn - Rừng Già - bản Sín Chải; tuyến tham quan đỉnh núi Fansipa